Tên học phần: LUẬT SO SÁNH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Luật so sánh là môn học bao gồm hệ thống lý luận và các tư tưởng về nhà nước và pháp luật. Đặc biệt là lý thuyết về hệ thống pháp luật, sự phân chia và xu hướng phát triển hiện nay. Học phần được kết cấu gồm 7 chương, giới thiệu về các dòng họ pháp luật trên thế giới và khu vực.