Tên học phần: LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho người học các vấn đề lý luận cơ bản và các chế định cụ thể của Luật hôn nhân và gia đình, như: Kết hôn, quan hệ giữa vợ chồng, con và các thành viên trong gia đình, chấm dứt hôn nhân, quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài.