Tên học phần: PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VỀ QUYỀN CON NGƯỜI (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Pháp luật quốc tế về quyền con người là môn học chuyên ngành cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về quyền con người cũng như pháp luật quốc tế về quyền con người. Môn học đồng thời giúp cung cấp kiến thức về nghĩa vụ của các quốc gia trong quá trình thực hiện, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và các cơ chế giám sát thực hiện; giúp người học nắm bắt và liên hệ với thực tiễn thực hiện nghĩa vụ thành viên điều ước quốc tế về quyền con người của Việt Nam.