Tên học phần: LUẬT HÀNH CHÍNH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học bao gồm những chế định quan trọng của Luật hành chính: Hình thức và phương pháp quản lý hành chính Nhà nước; Thủ tục hành chính; Quyết định hành chính;Vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính; chế định pháp lý về khiếu nại tố cáo; quy chế pháp lý hành chính của cán bộ, công chức của các tổ chức xã hội và của cá nhân; Tố tụng hành chính. Luật hành chính còn cung cấp những kiến thức nền tảng cho việc nghiên cứu các khoa học pháp lý chuyên ngành khác như: Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực hành chính.