NHỮNG NĂM THÁNG HỌC TẬP VÀ HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG Ở HUẾ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - Nguyễn Văn, Hoa (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trong những thập niên đầu của thế kỷ XX, Huế từng bước chuyển mình bởi hoạt động của các sĩ phu tiến bộ và thanh niên, học sinh yêu nước. Đó cũng là khoảng thời gian Võ Nguyên Giáp thời trai trẻ đã học tập bậc trung học và sôi nổi hoạt động cách mạng, cùng với đồng chí, đồng bào ở vùng đất Kinh đô đấu tranh vì độc lập cho dân tộc và hạnh phúc cho nhân dân.