NHỮNG BÀI HỌC LỚN TỪ MỘT QUYẾT ĐỊNH LỊCH SỬ - Phan Viết, Dũng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có “một quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời chỉ huy của mình” là thay đổi phương châm “đánh nhanh thắng nhanh” sang phương châm “đánh chắc tiến chắc”. Có thể nói, đó cũng là một quyết định lịch sử vì nó quyết định sự thành bại của một chiến dịch đã tạo nên một cơn địa chấn chôn vùi chủ nghĩa thực dân cũ giữa thế kỷ XX. Từ quyết định lịch sử đó chúng ta có thể rút ra những bài học lớn không chỉ trong chiến tranh mà còn có ý nghĩa thực tiễn, mang tính thời đại.