ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP BIỂU TƯỢNG HÒA BÌNH, LÒNG VỊ THA CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM - Ngô Thị Minh, Hằng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Cách mạng tháng Tám của nhân dân Việt Nam thành công, nhưng với âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa, thực dân Pháp đã buộc nhân dân ta phải đứng lên cầm súng bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Điều tưởng như phi lý là chính từ trong cuộc kháng chiến khốc liệt bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc, chủ nghĩa yêu nước, tư tưởng yêu hòa bình, lòng vị tha của người Việt Nam lại thể hiện đậm nét hơn bao giờ hết. Tinh thần đó được kết tinh và biểu hiện rõ nhất trong con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.