ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUẢNG BÌNH - Châu Tiến, Dũng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biện Phủ, để tưởng nhớ công lao của Đại tướng trong chiến dịch Điên Biên Phủ và đặc biệt là những tình cảm của Đại tướng với quê hương Quảng Bình, với lực lượng vũ trang tỉnh, chúng tôi giới thiệu vài nét về cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những tình cảm của Đại tướng đối với bộ đội, với mảnh đất Quân Khu 4; sự quan tâm của Đại tướng đối với quê hương và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình trong hai cuộc kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tình cảm đó được thể hiện qua những lần Đại tướng về thăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và những lời căn dặn của ông đối với LLVT Quảng Bình. Bài viết còn giới thiệu các hoạt động của Lực lượng vũ trang Quảng Bình học tập, noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện qua một số thành tích tiêu biểu của lực lượng vũ trang Quảng Bình trong hai cuộc kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.