ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - Nguyễn Hữu, Cường (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ - một mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đã giáng một đòn mạnh mẽ vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp, mở đầu cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa, báo hiệu sự sụp đổ của chế độ thực dân kiểu cũ trên toàn thế giới. Nó đã góp phần quyết định kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Với cương vị là Tổng tư lệnh Bộ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh - Bí thư Đảng ủy Chiến dịch, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có vai trò to lớn, rất quan trọng đối với thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ.