ĐẠI TƯỚNG TỔNG TƯ LỆNH VÕ NGUYÊN GIÁP TRONG CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ - Vũ Quang, Hiển (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp với trọng trách Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bí thư Tổng Quân ủy, đã cùng Bộ Tổng Tham mưu thường xuyên nghiên cứu tình hình, theo dõi sát mọi động thái trên chiến trường, dự đoán những khả năng có thể xảy ra, kịp thời đề xuất kế hoạch và phương châm tác chiến, biến quyết tâm chiến lược của Đảng thành hiện thực, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân viết nên bản anh hùng ca của chiến tranh nhân dân thời đại Hồ Chí Minh, mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi “đánh dấu chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc”; làm cho Việt Nam - Điện Biên Phủ - Hồ Chí Minh trở thành niềm tin và hy vọng của các dân tộc đang đấu tranh vì độc lập tự do.