Bước đầu ứng dụng phần mềm QGIS xây dựng các bản đồ nguy cơ ngập cho thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình - Lê Văn, Thành (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nghiên cứu ứng dụng phần mềm QGIS làm công cụ xây dựng bản đồ nguy cơ ngập cho thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình theo dự báo của kịch bản biến đổi khí hậu của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường nhằm phục vụ cho công tác quản lý của địa phương và kịp thời đưa ra các giải pháp ứng phó với tình hình nước biển dâng trong tương lai.