Nghiên cứu quá trình truyền năng lượng giữa các ion đất hiếm trong thủy tinh borate kim loại kiềm đồng pha tạp Ce3+, Dy3+. - Phan Thị Hoài, Thương (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sử dụng lý thuyết Judd-Ofelt (J-O) được xây dựng cho kim loại đất hiếm, để tính toán các thông số vật lý của vật liệu như: cường độ các chuyển dời, ước lượng thời gian sống của các chuyển dời, tiên đoán dạng phổ của các ion đất hiếm từ đó đưa ra tính chất quang của vật liệu.