Nghiên cứu tự tạo và sử dụng một số thí nghiệm Vật lí vui trong dạy học phần Điện học nhằm tích cực hóa hoạt động nhận thức của HS - Trần Thị, Lương (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nghiên cứu cơ sở lí luận của việc dạy học Vật lí theo hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức của HS. Nghiên cứu vai trò của thí nghiệm vui trong dạy học Vật lí. Nghiên cứu nội dung phần Điện học THPT. Nghiên cứu, khai thác, tự tạo một số thí nghiệm Vật lí vui thuộc phần Điện học THPT. Thiết kế tiến trình dạy học một số bài trong phần Điện học THPT có sử dụng các thí nghiệm vui nhằm tích cực hóa hoạt động nhận thức của HS.