BẢN LĨNH CỦA NHÀ QUÂN SỰ VÕ NGUYÊN GIÁP TRƯỚC HẾT LÀ BẢN LĨNH CỦA NHÀ CHÍNH TRỊ VÕ NGUYÊN GIÁP - Nguyễn Văn, Duy (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, nhà chiến lược quân sự thiên tài. Người anh cả trực tiếp đào tạo và bồi dưỡng các thế hệ cán bộ quân sự đầu tiên của Đảng. Nghệ thuật quân sự của Đại tướng là sự phát triển truyền thống quân sự của dân tộc lên một đỉnh cao mới, vì vậy chúng ta có thể nói đó là học thuyết quân sự Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Học thuyết đó đã làm cho Tổ quốc ta hoàn toàn độc lập, thống nhất, dân tộc ta trở thành dân tộc anh hùng, quân đội ta trở thành quân đội anh hùng. Sự nghiệp cầm quân của Đại tướng là một cống hiến to lớn đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới, mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc