KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐẠI HỌC HUẾ - Xuân, Hương (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học có vai trò quan trọng trong quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên ở trường đại học. Vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu thực trạng kỹ năng nghiên cứu khoa học của sinh viên ở trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế. Kết quả nghiên cứu cho thấy kỹ năng nghiên cứu khoa học của sinh viên mới dừng lại ở mức độ thấp. Từ thực tế đó, chúng tôi đề xuất một số biện pháp tác động sư phạm góp phần giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học tốt hơn.