NGHIÊN CỨU NẤU MỘT SỐ LOẠI CAO THẢO DƯỢC: VẰNG SẺ, DIỆP HẠ CHÂU ĐẮNG, ĐINH LĂNG, CHÈ XANH TẠI ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG BÌNH Mã số: SV 09.2015 - Nguyễn Thị Phương, Liên (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sử dụng các nguyên liệu: chè vằng, diệp hạ châu, đinh lăng, chè xanh thu hoạch được tại một số vùng nông thôn, miền núi, ven đường hay vùng đất bỏ hoang ở tỉnh Quảng Bình để nấu cao, nhằm bảo quản các loại nguyên liệu (thảo dược) khi không sử dụng. Tạo ra sản phẩm cao thảo dược giữ được độ tươi ngon, hương vị của từng loại. Đề xuất và phổ biến quy trình nấu cao đơn giản đến người tiêu dùng cũng như người dân trong tỉnh.