Tên học phần: LÝ LUẬN VÀ PHÁP LUẬT VỀ QUYỀN CON NGƯỜI (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần kỹ năng tổ chức công sở là học phần tự chọn nằm trong khối kiến thức bổ trợ. Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về quyền con người, học phần được thiết kế bao gồm những nội dung: Khái quát về quyền con người, khái quát pháp luật quốc tế về quyền con người, các quyền dân sự và chính trị trong luật quốc tế; các quyền về kinh tế, xã hội, văn hóa trong luật quốc tế; cơ chế bảo vệ, thúc đẩy quyền con người; lịch sử phát triển và quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam về quyền con người; pháp luật và cơ chế thúc đẩy thực hiện quyền con người ở Việt Nam.