Tên học phần: PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Pháp luật về phòng, chống tham nhũng là môn học bắt buộc đối với sinh viên ngành luật. Đây là môn khoa học có tính ứng dụng cao và gắn với trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Môn học gồm những vấn đề cơ bản sau: Đối tượng và mục tiêu của môn học, nhận thức chung của Việt Nam cũng như thế giới về tham nhũng và phòng chống tham nhũng; khung pháp luật về phòng chống tham nhũng; nguyên nhân, tác hại của tham nhũng và các biện pháp phòng, chống tham nhũng; vai trò và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và xã hội trong phòng chống tham nhũng và trách nhiệm của mỗi người dân trong xã hội.