Tên học phần: KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU VÀ LẬP LUẬN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần trang bị cho người người học các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ như: kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập luận, tranh luận, phản biện, qua đó giúp người học biết nghĩ một cách sâu sắc, viết một cách chính xác, nói một cách thuyết phục. Đây là những kỹ năng rất cần thiết để đem lại cho mỗi người sự thành công trong công việc học tập, nghiên cứu, cũng như các hoạt động giao tiếp xã hội và các ngành nghề chuyên môn đặc thù, nhất là đối với nghề luật, nơi mà các năng lực tư duy, ngôn ngữ và “tài ăn nói” có vai trò tiên quyết đối với sự thành đạt trong công việc và sự nghiệp.