XÃ HỘI HỌC TRONG LỊCH SỬ TIẾP NHẬN THƠ MỚI - Mai Thị Liên, Giang (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trong nghiên cứu văn học, người đọc cần chú ý đến sự tác động của lý thuyết ở quá trình đọc. Trong đó có phê bình xã hội học. Điều quan trọng là từ phương pháp xã hội học trong lịch sử tiếp nhận Thơ mới, người đọc tìm ra điều gì tốt đẹp cho loài người. Bài viết tập trung phân tích tác động của xã hội học trong nghiên cứu lịch sử tiếp nhận Thơ mới.