NGHỆ THUẬT MỞ ĐẦU VÀ KẾT THÚC TRONG TRUYỆN NGẮN CỦA MAUPASSANT, TCHÉKHOV, ƠHENRY - Dương Ánh, Tuyết (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Dấu ấn phong cách riêng của mỗi nhà văn được thể hiện rất rõ qua nhiều bình diện: nhân vật, cốt truyện, kết cấu, trần thuật, ngôn ngữ, giọng điệu… Bài viết tập trung chỉ ra sự giống và khác nhau trong nghệ thuật mở đầu và kết thúc truyện ngắn của Maupassant, Tchékhov, Ơ Henry. Từ đó góp phần xác định phong cách của từng tác giả cũng như đóng góp của họ cho tiến trình phát triển của thể loại truyện ngắn trên thế giới.