Tên học phần, mã học phần: LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN TRẺ KHÁM PHÁ VỚI MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần trang bị cho sinh viên các kiến thức về: Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của môn học; những vấn đề lý luận chung của môn học (vai trò của tri thức đối với sự phát triển trẻ em, bản chất và đặc điểm quá trình lĩnh hội tri thức ở trẻ em). Từ đó, xác định mục đích, nhiệm vụ, nội dung, phương pháp tổ chức và các phương tiện cho trẻ làm quen môi trường xung quanh cũng như lập kế hoạch và đánh giá hiệu quả tổ chức quá trình này cho trẻ Mầm non.