NHỮNG LỖI PHÁT ÂM THƯỜNG GẶP CỦA SINH VIÊN KHÔNG CHUYÊN NGỮ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Nguyễn Thọ Phước, Thảo (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Phát âm là một kỹ năng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phát âm sai vẫn đang là một trở ngại lớn đối với sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Quảng Bình nói riêng trong quá trình học tiếng Anh. Nhiều sinh viên cảm thấy ái ngại khi nói tiếng Anh cũng như gặp khó khăn trong việc nghe hiểu chỉ vì phát âm không chính xác. Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu về lỗi phát âm của 100 sinh viên không chuyên ngữ hệ đại học và cao đẳng tại Trường Đại học Quảng Bình, phân tích các nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp khắc phục vấn đề này.