QUẢNG BÌNH – MỘT VÙNG VĂN HÓA ĐA SẮC MÀU - Nguyễn Khắc, Thái (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Văn hóa là “hồn cốt” của một vùng quê, là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội. Nhận thức đầy đủ, đúng đắn và khoa học về văn hóa là cơ sở cần thiết để phát huy và khai thác có hiệu quả các giá trị to lớn ấy. Bài viết phân tích và gợi mở một số vấn đề về văn hóa Quảng Bình qua những “sắc màu” rất độc đáo, đa dạng và phong phú.