Tên học phần: ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần: Một số vấn đề chung về đánh giá trong giáo dục mầm non: Khái niệm, ý nghĩa, nguyên tắc, nội dung, hình thức, phương pháp và các kỹ thuật đánh giá (đánh giá các hoạt động nghề nghiệp của giáo viên mầm non, chương trình giáo dục mầm non và sự phát triển của trẻ dưới tác động của chương trình giáo dục mầm non). Sử dụng các biện pháp và kỹ thuật đánh giá (quan sát, ghi lại và đánh giá sự học và phát triển của trẻ) nhằm mục đích thiết kế các hoạt động và môi trư¬ờng giáo dục phù hợp với nhu cầu của từng trẻ, kể cả trẻ có nhu cầu đặc biệt, tạo sự phát triển toàn diện về thể lực, xã hội, tình cảm, thẩm mỹ và trí tuệ cho trẻ.