Tên học phần: GIÁO DỤC HỌC MẦM NON (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu của giáo dục học mầm non; nhiệm vụ giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non: Bản chất, nội dung, nguyên tắc, hình thức, phương pháp và các điều kiện giáo dục trẻ lứa tuổi nhà trẻ và lứa tuổi mẫu giáo; Chương trình giáo dục mầm non; Những hình thức tổ chức đời sống và hoạt động cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non; nội dung và hình thức phối hợp giữa nhà trường và gia đình; tính kế thừa của giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học.