Tên học phần: NGHỀ GIÁO VIÊN MẦM NON - GIÁO DỤC HỌC MẦM NON (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu của giáo dục học mầm non; nhiệm vụ giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non: Bản chất, nội dung, nguyên tắc, hình thức, phương pháp và các điều kiện giáo dục trẻ lứa tuổi nhà trẻ và lứa tuổi mẫu giáo; Chương trình giáo viên mầm non; Những hình thức tổ chức đời sống và hoạt động cho trẻ ở các cơ sở giáo viên mầm non; nội dung và hình thức phối hợp giữa nhà trường và gia đình; tính kế thừa của giáo viên mầm non và giáo dục tiểu học. Hoạt động sư phạm của giáo viên mầm non: Đối tượng hoạt động sư phạm của giáo viên mầm non. Công cụ lao động, chức năng và các kỹ năng nghề giáo viên mầm non. Giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên mầm non. Khó khăn và tình huống sư phạm trong công tác của giáo viên mầm non. Các giai đoạn phát triển nhân cách và nghề giáo viên mầm non: Con đường hình thành phẩm chất và năng lực của giáo viên mầm non. Định hướng, các giai đoạn phát triển nghề và các yêu cầu chuẩn của các bậc đào tạo. Các loại hình đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên đối với nghề giáo viên mầm non.