ỨNG DỤNG VIỄN THÁM VÀ GIS TRONG ĐIỀU CHẾ RỪNG TẠI CHI NHÁNH LÂM TRƯỜNG TRƯỜNG SƠN, TỈNH QUẢNG BÌNH - Lê Thị Thu, Phương (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Công nghệ viễn thám và GIS hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Bài viết trình bày kết quả của việc ứng dụng các thuật toán phân tích trong viễn thám và GIS như cập nhật dữ liệu, bình sai, truy vấn, chọn vùng nghiên cứu, chọn mẫu, phân loại có kiểm định, để xây dựng cơ sở dữ liệu: Bản đồ hiện trạng rừng; thiết lập mối quan hệ giữa độ cao, độ dốc với nhân tố điều tra; xây dựng mô hình rừng ổn định cho trạng thái rừng giàu nhằm phục vụ cho công tác điều chế rừng tại chi nhánh Lâm trường Trường Sơn, tỉnh Quảng Bình.