Tên học phần: PHƯƠNG PHÁP KHÁM PHÁ KHOA HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những cơ sở lý luận cơ bản: Một số khái niệm; đặc điểm nhận thức của trẻ từ 0 - 6 tuổi về môi trường xung quanh, vị trí, ý nghĩa, mục đích và nhiệm vụ cho trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Những cơ sở lý luận chung về nội dung, phương pháp, biện pháp và hình thức tổ chức cho trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh.