Tên học phần: THỦ CÔNG - KỸ THUẬT VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THỦ CÔNG - KỸ THUẬT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần nhằm trang bị cho sinh viên một số kiến thức về kỹ thuật tạo hình bằng giấy bìa, Kĩ thuật làm đồ chơi, lắp ghép mô hình kĩ thuật cơ..) thông qua đó học phần hình thành cho sinh viên thị hiếu thẩm mỹ đúng đắn, có tính cẩn thận, tỉ mĩ khi thực hiện sản phẩm. Bên cạnh đó học phần còn trang bị cho sinh viên kĩ năng soạn giảng, thực hành giảng dạy các bài học Thủ công kĩ thuật trong chương trình Giáo dục tiểu học.