Thủ công - Kỹ thuật và phương pháp dạy học thủ công kỹ thuật (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần giới thiệu một số kiến thức về kỹ thuật gia công giấy bìa, Kĩ thuật làm đồ chơi, kỹ thuật phục vụ đơn giản: cắt khâu thêu và nấu ăn đơn giản. Giới thiệu kiến thức chung về phương pháp dạy học Thủ công - Kỹ thuật ở trường tiểu học; mục tiêu, nội dung, chương trình Thủ công - Kỹ thuật, các phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập Thủ công - Kỹ thuật ở tiểu học; thực hành một số bài tập về xây dựng kế hoạch bài học, tổ chức dạy học theo chương trình, sách giáo khoa tiểu học.