Tên học phần: TÂM LÝ HỌC ĐẠI CƯƠNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp những vấn đề cơ bản về khoa học tâm lý: đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu tâm lý. Các khái niệm: Tâm lý, ý thức, hoạt động, giao tiếp, nhân cách. Các hoạt động tâm lý người: Nhận thức, tình cảm, ý chí.