Tên học phần: NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG CỦA GIÁO DỤC HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần giới thiệu những vấn đề chung của giáo dục học: Đối tượng, nhiệm vụ, phư-ơng pháp nghiên cứu, các khái niệm, phạm trù cơ bản; giáo dục và sự phát triển nhân cách; mục đích, mục tiêu và nhiệm vụ giáo dục; hệ thống giáo dục quốc dân và người giáo viên tiểu học.