Tên học phần: LÝ LUẬN GIÁO DỤC TIỂU HỌC VÀ LÝ LUẬN DẠY HỌC TIỂU HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp những kiến thức cơ bản về lí luận dạy học ở trường tiểu học: khái niệm, bản chất, nhiệm vụ, động lực, nguyên tắc, nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phương tiện dạy học và các đặc điểm của hoạt động dạy học ở trường tiểu học; Lí luận giáo dục ở trường tiểu học: khái niệm, bản chất, nội dung, nguyên tắc, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục ở trường tiểu học.