GIÁO DỤC TÍNH CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO CHO GIỚI TRẺ HIỆN NAY - Hoàng, Thị Tường Vi (Tạp chí khoa học công nghệ đại học Quảng Bình, 2018)
Giáo dục thế hệ trẻ là trách nhiệm của toàn xã hội: gia đình, nhà trường, cộng đồng. Với vai trò chủ đạo của mình, nhà trường cần phối kết hợp cùng các lực lượng giáo dục định hướng giáo dục thế hệ trẻ những giá trị đúng đắn, bản lĩnh cá nhân với những phẩm chất cá nhân tích cực, chủ động, sáng tạo những năng lực xã hội cần thiết… Đó chính là chiếc chìa khoá để thế hệ trẻ mở cánh cửa tương lai.