VẬN DỤNG KỸ THUẬT THANH NHẠC VÀO HÁT CA KHÚC VIỆT NAM - Phạm, Diệu Vinh (Tạp chí khoa học công nghệ đại học Quảng Bình, 2018)
Vận dụng phương pháp kỹ thuật thanh nhạc vào hát ca khúc Việt Nam là một yếu tố cơ bản trong vấn đề xử lý cách hát, cách thể hiện sắc thái tình cảm cũng như xử lý việc phát âm nhả chữ sao cho tiếng hát nghe mượt mà truyền cảm, âm thanh vang sáng mang đậm bản sắc dân tộc và tâm hồn người Việt Nam.