ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÁ PHÈN HAI SỌC UPENEUS SULPHUREUS (Cuvier & Valenciennes, 1829) Ở VÙNG VEN BIỂN QUẢNG BÌNH - Võ, Văn Thiệp (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Với 368 mẫu thu được tại vùng ven biển Quảng Bình từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011, bằng phương pháp nghiên cứu cơ bản cho thấy đặc điểm sinh trưởng của cá Phèn hai sọc Upeneus sulphureus (Cuvier & Valenciennes, 1829) có tương quan giữa chiều dài và khối lượng là W = 7943,28.10-8.L2,646; phương trình sinh trưởng Von Bertalanffy về chiều dài và trọng lượng là Lt=237,27 [1–e-0,248( t + 2,77)], Wt = 148,73 [ 1 - e-0,06(t+1,147)]2,646. Đồng thời cấu trúc về tuổi của cá khai thác được chủ yếu thấp hơn tuổi 1+. Hơn nữa, cá có tốc độ sinh trưởng cao ở hai năm đầu, sau đó giảm dần và chủ yếu tăng về chiều dài.