Tên học phần: GIÁO DỤC HỌC ĐẠI CƯƠNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm: Những vấn đề cơ bản, đại cương về giáo dục học: Đối tượng, nhiệm vụ, phư¬ơng pháp nghiên cứu và các phạm trù cơ bản của giáo dục học; Vai trò của giáo dục và các yếu tố khác đối với sự hình thành và phát triển nhân cách. Mục đích, mục tiêu giáo dục, hệ thống giáo dục quốc dân và người giáo viên mầm non.