MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TẾ BÀO, MÔ HỌC TUYẾN SINH DỤC CỦA CÁ PHÈN HAI SỌC UPENEUS SULPHUREUS (CUVIER & VANLENCIENNES, 1829) Ở VÙNG VEN BIỂN QUẢNG BÌNH - Võ, Văn Thiệp (Tạp chí khoa học và công nghệ Đại học Quảng Bình số 5, 2018)
Kết quả nghiên cứu được thực hiện từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 10 năm 2012 bằng những phương pháp đang được áp dụng trong các nghiên cứu ngư loại hiện nay của G.V. Nikolski, I. F. Pravdin, O. F. Xakun, N. A. Buskaia và Mai Đình Yên, mẫu cá được thu tại vùng ven biển của tỉnh Quảng Bình. Bài báo đã mô tả được 4 thời kỳ phát triển của quá trình tạo trứng và sinh tinh, đồng thời mô tả được 6 giai đoạn phát triển của buồng trứng, tinh sào của cá phèn hai sọc Upeneus sulphureus (Cuvier & Valenciennes, 1829).