XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ KHOAN LỖ LẮP ĐẦU NỘI SOI BUỒNG CHÁY TRÊN NẮP MÁY ĐỘNG CƠ AVL 5402 BẰNG PHẦN MỀM CATIA - Nguyễn, Đức Khánh (Trường đại học Quảng Bình, 2018)
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu xác định vị trí khoan lỗ lắp đầu nội soi để quan sát buồng cháy trên nắp máy động cơ nghiên cứu AVL 5402. Nghiên cứu sử dụng công cụ phân tích kết cấu của phần mềm Catia dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (Finite Element Method-FEM).