TÍNH CÔNG SUẤT HẤP THỤ CỘNG HƯỞNG CYCLOTRON TRONG HỐ LƯỢNG TỬ VỚI THẾ PARABOL BẰNG KỸ THUẬT CHIẾU ĐỘC LẬP TRẠNG THÁI - Trần, Ngọc Bích (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Công suất hấp thụ cộng hưởng cyclotron (Cyclotron Resonance Absorption Power - CRAP) trong hố lượng tử với thế parabol đã được tính toán lý thuyết. Ở đây, vật liệu được đặt trong từ trường không đổi và điện trường biến thiên với tần số cao. Công cụ tính toán là kỹ thuật chiếu độc lập trạng thái. Kết quả thu được thể hiện đặc trưng vật lý của bán dẫn khảo sát.