Tên học phần: HÓA HỌC VÔ CƠ 2 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này trang bị cho sinh viên kiến thức đại cƣơng về kim loại, các kim loại Kiềm, kiềm thổ, các nguyên tố kim loại nhóm IIA, IVA, VA, đại cƣơng các nguyên tố kim loại chuyển tiếp, các nguyên tố nhóm VIB, VIIB, VIIIB, IIB, IIIB, Lantan và các nguyên tố họ lantan, Giới thiệu Actini, các nguyên tố họ actini.