TỔNG HỢP VÀ NGHIÊN CỨU CẤU TRÚC MỘT SỐ PHỨC CHẤT 1,10-PHENANTROLIN NEODYM(III) - Nguyễn, Đức Vượng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Phức chất của Nd(III) với 1,10-phenantrolin và phối tử hữu cơ đã được tổng hợp và xác định thành phần dựa trên các phương pháp: phân tích nhiệt và phân tích nguyên tố. Cấu trúc của phức chất được xác định bằng các phương pháp phân tích vật lý hiện đại như: phổ hồng ngoại, phổ Raman, phổ 1H-NMR, phổ 13C-NMR… Kết quả nghiên cứu đã đưa ra được tỉ lệ mol giữa ion trung tâm và phối tử cho hiệu suất cao nhất.