VẬN DỤNG QUAN ĐIỂM CỦA JACQUE DERRIDA TRONG QUÁ TRÌNH ĐỌC VĂN BẢN - Mai, Thị Liên Giang (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Xuất hiện ở giai đoạn cuối của thế kỷ XX, Jacque Derrida đã góp phần khẳng định rõ hơn về quan niệm tác phẩm văn học chỉ là một "trò chơi ngôn ngữ" mà việc tạo nghĩa là tùy thuộc vào người đọc. Chính vì vậy, giải cấu trúc (Deconstruction), liên văn bản (Intiertextuality) cũng là vấn đề cơ bản trong những luận giải của Jacque Derrida. Đây là đặc điểm giúp người đọc vận dụng trong quá trình đọc văn bản.