Giáo trình pháp luật kinh tế - TS. Nguyễn Hợp, Toàn (Trường Đại học kinh tế quốc dân, 2018)
Đề cập đến các vấn đề như: Môi trường pháp lý cho hoạt động kinh doanh; quy chế pháp lý chung về thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động cho doanh nghiệp; chế độ pháp lý về doanh nghiệp tư nhân và công ty; chế độ pháp lý về các chủ thể kinh doanh khác; điều chỉnh bằng pháp luật quan hệ lao động trong doanh nghiệp; Pháp luật hợp đồng kinh doanh, thương mại; pháp luật giải quyết tranh chấp trong kinh doanh và vụ việc cạnh tranh; pháp luật về phá sản.