Tên học phần: TỔNG HỢP HỮU CƠ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
“Tổng hợp hữu cơ” tập trung nghiên cứu theo 2 phương pháp: - Đưa các nhóm chức vào phân tử hợp chất hữu cơ và chuyển hoá tương hỗ giữa chúng. - Xây dựng hợp chất hữu cơ bằng phương pháp tạo liên kết cacbon – cacbon, cacbon – dị tố, phương pháp đóng vòng, phương pháp khử, phương pháp oxi hoá, bằng phản ứng tổng hợp từ hidro với oxit cacbon. Trong tổng hợp, tìm cách bảo vệ nhóm chức và chuyển hoá các hợp chất hữu cơ.