Tên học phần: HOÁ ĐẠI CƯƠNG 2 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần bao gồm các kiến thức đại cương về: - Nguyên lý I, nguyên lý II của nhiệt động lực học và chiều hướng diễn biến của các quá trình; cân bằng pha và cân bằng hóa học. - Động học của các phản ứng một chiều và các phản ứng phức tạp, bậc phản ứng. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng: nồng độ, nhiệt độ và xúc tác… - Chất lỏng và dung dịch, các thuộc tính của dung dịch, dung dịch không điện ly, dung dịch điện ly và cân bằng ion trong dung dịch nước. - Phản ứng oxi hóa - khử, cách cân bằng phương trình phản ứng oxi hóa - khử. Phản ứng oxi hóa - khử và dòng điện, đại cương về hóa keo.