Tên học phần: LÝ LUẬN DẠY HỌC HÓA HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Lý luận dạy học hoá học trang bị các kiến thức cơ bản và hiện đại về nhiệm vụ môn học, phương pháp nghiên cứu khoa học và lý luận dạy học hóa học; các nhiệm vụ của việc dạy và học hóa học ở trường phổ thông bao gồm nhiệm vụ trí dục, phát triển và giáo dục; nội dung dạy học hóa học ở trường phổ thông; các phương pháp dạy học hóa học (Định nghĩa, cơ sở phân loại, hệ thống các phương pháp dạy học) và cách sử dụng trong việc dạy học nghiên cứu tài liệu mới, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập hóa học của học sinh; các hình thức tổ chức dạy học nhằm đảm bảo tính giáo dục và phát triển của việc dạy và học hóa học ở các trường trung học phổ thông Việt Nam.