Tên học phần: CƠ SỞ HOÁ HỮU CƠ 1 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần giới thiệu những kiến thức cơ bản, hiện đại về đại cương Hoá học hữu cơ gồm: cấu tạo, cấu trúc và các loại đồng phân, hiệu ứng cấu trúc trong các phân tử hữu cơ, các loại liên kết cộng hóa trị và các liên kết giữa các phân tử, tính axit và bazơ của hợp chất hữu cơ (Các axit, bazơ hữu cơ theo Arrhenius, Bronsted Lowry, Lewis, Thuyết axit – bazơ cứng, mềm); danh pháp hợp chất hữu cơ, phân loại các loại phản ứng trong hóa học hữu cơ và cơ chế phản ứng.