Tên chương trình: Sư phạm Vật lý – Kỹ thuật công nghiệp (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm vật lý – Kỹ thuật Công nghiệp trình độ cao đẳng khi ra trường phải : Có kiến thức đầy đủ và chuyên sâu về vật lý và kỹ thuật công nghiệp, có kiến thức cần thiết về ngành sư phạm, có những hiểu biết cơ bản về khoa học tự nhiên và xã hội. Có phương pháp tư duy logic, có tiềm lực để nâng cao trình độ khoa học và nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng được các yêu cầu đổi mới giáo dục, có khả năng nghiên cứu khoa học. Có trình độ để giảng dạy vật lý và Kỹ thuật công nghiệp ở trường THCS hoặc làm việc trong các cơ sở nghiên cứu khoa học và các cơ quan có đòi hỏi trình độ tương đương, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp xây dựng đất nước.